Thông Tin Khách Hàng Net

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Cách thức và thời điểm thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng là khâu làm việc không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh. Càng nhiều khách hàng, lợi nhuận càng tăng cao, và sản phẩm được nhiều người biết đến hơn. Vậy thu thập thông tin thế nào và vào thời điểm nào là tốt nhất ?

Tìm hiểu và tiếp cận khách hàng 

Muốn bắt đầu một mối tình, chúng ra cần tìm hiểu. Tìm kiếm khách hàng cũng vậy, chúng ta phải xác định được dịch vụ mà chúng ta mang đến phù hợp với đối tượng nào? Có quan tâm đến sản phẩm không? Đây chính là bước tìm hiểu ban đầu để đánh giá lượng khách hàng, từ đó lên chiến lược tiếp cận. 

-Thu thập thông tin khách hàng có thể thông qua các phương tiện mạng xã hội, qua internet, từ các bài quảng cáo, từ đó khách hàng có được thông tin của công ty.

-Hình ảnh của công ty là vô cùng quan trọng, dù là lần đầu hay những lần sau, công ty cần phải chỉn chu để tạo ấn tượng ban đầu, tránh để khách hàng nhìn thấy những khuyết điểm, tiêu cực khi tiếp xúc 

-Khách hàng liên hệ với công ty thế nào để tìm hiểu? Có hai cách để đáp ứng nhu cầu khách hàng chính là liên hệ gián tiếp ( nhắn tin qua điện thoại, Chat qua Website; gửi Email, ) ; liên hệ trực tiếp ( đến địa chỉ công ty, doanh nghiệp). Mỗi cách liên hệ đều thu được thông tin khách hàng theo những kiểu khác nhau, tuy nhiên, chúng ta nên khéo léo trong quá trình tìm hiểu, tránh làm khách hàng khó chịu. 

Kết nối với khách hàng 

Sau khi thu về được thông tin của khách, doanh nghiệp cần phân loại các đối tượng khách hàng thành 3 nhóm :

-Khách hàng “thích là mua” ; là những đối tượng không quan tâm đến giá thành, chỉ cần đúng nhu cầu và sở thích 

-Khách hàng “tiềm năng” trung thành với nhiều sản phẩm mà doanh nghiệp mang tới 

-Khách hàng vãng lai, thích mua giá rẻ, thích được ưu đãi 

Sau lần giao dịch đầu tiên, chúng ta bắt buộc phải nắm được :

-Khách mua hàng lúc nào, ở đâu? ( qua bạn bè – mua trực tiếp – mua ở website)

-Khách mua gì? Số lượng bao nhiêu?

-Số tiền khách mua hàng lần đầu là bao nhiêu?
Từ 5 đến 7 ngày, tham khảo ý kiến khách hàng xem có hài lòng/không hài lòng? Khách hàng có muốn trợ giúp gì không? Có muốn sản phẩm được cải tiến và hỗ trợ gì không?

Cải thiện để mối quan hệ bền vững hơn 

Có đủ thông tin khách hàng chính là thành công của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, để duy trì tương tác đôi bên, cần có chiến lược rõ ràng. Sẽ có những khách hàng “come back” thường xuyên, ngược lại cũng có những khách hàng “im lặng” trong thời gian dài.

Vậy nên, cần phải tìm hiểu thái độ từ khách hàng, chăm sóc một cách tế nhị không làm phiền quá nhiều. Có thể lên “plan” gửi tặng quà hoặc mời tham dự Event vào những dịp quan trọng. 

Trên đây chính là cách thức và thời điểm thu thập thông tin khách. Càng có nhiều khách hàng thì sản phẩm của bạn tiêu thụ càng tốt, doanh nghiệp càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – HỘI DOANH NHÂN BÌNH THẠNH

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén