Thông Tin Khách Hàng Net

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Bí quyết lấy thông tin khách hàng một cách khéo léo

Khách hàng chính là nguồn doanh thu của bất kỳ doanh nghiệp lớn hay cửa hàng nhỏ. Thường các khách hàng không muốn thông tin của mình có mặt ở khắp nơi vì thế để có được thông tin khách hàng mới không đơn giản chút nào. Vậy làm thế nào? Bí quyết lấy thông tin khéo léo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tầm quan trọng của thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là dữ liệu cực kỳ quan trọng, vì thế chúng ta cần phải nghiêm túc với các thông tin này dù đây là khách vãng lai hay khách tiềm năng đi nữa. Quý trọng khách và giữ gìn thông tin khách hàng thực sự cần thiết trong quá trình làm việc.

Có thể thấy, thông tin khách chính là chìa khóa thành công cho mỗi doanh nghiệp. Nhờ có chìa khóa này, mà chúng ta mới có doanh thu, lợi nhuận ngày một tăng mạnh. Hơn nữa, khi hiểu được nhu cầu của họ, các sản phẩm mà họ quan tâm, nguồn kinh tế chúng ta dễ dàng giới thiệu sản phẩm và tư vấn để người mua lựa chọn.

Đối với các sản phẩm cần vận chuyển, ship hàng, giao hàng nhanh tại địa điểm có khoảng cách lớn, có sẵn thông tin sẽ giúp ta chủ động, thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Giao hàng đúng hẹn và nhanh chóng thì khách sẽ hài lòng và thiện cảm hơn. Sau mỗi lần giao dịch, hãy lưu lại số điện thoại, địa chỉ và một số thông tin cơ bản để thi thoảng gửi Code khuyến mãi, gửi Mail về sản phẩm mới hoặc tặng quà Mini vào các dịp lễ cũng được áp dụng rất nhiều.

Phân loại khách hàng

Phân loại thông tin khách hàng là phương pháp sàng lọc để đưa khách hàng vào các nhóm. Thực hiện quảng bá tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Thông tin của khách bao gồm thông tin cơ bản bao gồm: tên, ngày tháng năm sinh, công việc, độ tuổi , địa chỉ, khu vực thành phố sống, số điện thoại. Hỗ trợ cho quá trình giao chuyển hàng được suôn sẻ và chính xác.

Bên cạnh đó, còn có thông tin bổ sung, là thông tin được khai thác ngoài luồng chẳng hạn như các mặt hàng họ quan tâm, tài chính kinh tế của từng người, thói quen hàng ngày của khách. Tin bổ sung sẽ giúp người bán đưa ra sản phẩm gần sát hợp lý nhất có thể.

Bí quyết lấy thông tin khách hàng

Để lấy được thông tin khách hàng, cần phải khéo léo, và cần nhiều thời gian tích lũy. Ban đầu, có thể biết được địa chỉ và số điện thoại, nhu cầu cho giao dịch gần nhất. Dần dần, tìm hiểu thêm nơi sống, hoặc sở thích cá nhân riêng thông qua mạng xã hội ( Facebook, Zalo, Skype.. )

Hoặc khi khách hàng mua hàng trực tiếp, cửa hàng có thể lấy thông tin và gửi tặng khách khuyến mãi cho những lần mua sau. Ngoài ra, có thể làm khảo sát thông qua mạng internet để thu được nhiều khách mới cũng như thông tin của họ. Lưu ý, bảng khảo sát không nên rườm rà và quá dài nhé.

Trên đây là một vài bí quyết lấy thông tin của khách vô cùng hữu ích. Hy vọng sẽ giúp các bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – KHÁCH HÀNG MỚI VAY VỐN CÁ NHÂN

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén