Thông Tin Khách Hàng Net

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Những nhu cầu hình thành thói quen tìm kiếm của data khách hàng

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mà hầu như mọi băn khoăn, vướng mắc đều được giải quyết trên google với công cụ và thuật toán tìm kiếm siêu việt. Với dân kinh doanh, việc khách hàng sử dụng công cụ Search để tìm kiếm sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý là điều không quá xa lạ. Tuy nhiên, làm thế nào để nắm bắt được thói quen tìm kiếm của họ, để thu hút data, thông tin khách hàng cho doanh nghiệp lại không phải là điều đơn giản. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì bài toán hóc búa đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Khai thác triệt để công cụ Search để tìm kiếm của data khách hàng

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của gã khổng lồ Google về nhu cầu tìm kiếm trên công cụ Search. Người ta đã chỉ ra rằng, người dùng thường có 6 nhu cầu quen thuộc khi muốn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà họ quan tâm, đó là: Hỗ trợ tôi, giáo dục tôi, tạo ấn tượng với tôi, tạo cảm giác yên tâm hơn, giúp đỡ tôi và cuối cùng là đe dọa tôi.

Nếu nhu cầu là giáo dục thì nội dung tìm kiếm sẽ thiên hướng về những nhận xét về các sản phẩm mà người khác đã qua sử dụng. Với ấn tượng thì điều đó lại là sự ảnh hưởng. Còn ngạc nhiên thì sao? Đây lại là nhu cầu hướng đến sự giải trí, thư giãn,…

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như việc bạn đang băn khoăn khi muốn sở hữu một chiếc xe hơi trong khoảng giá từ 700 đến 800 triệu. Khi đó, nhu cầu tìm kiếm của bạn sẽ là chiếc xe nào gây ấn tượng với bạn hơn trong hàng loạt mẫu xe nằm trong tầm giá từ 700 đến 800 triệu.

Dựa trên nhu cầu tìm kiếm trên, doanh nghiệp bạn sẽ định hình được chiến lược quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, dịch vụ của mình, để thông điệp đó được thể hiện rõ nét qua bao bì, slogan,… Khi đó nguồn data cũng như thông tin khách hàng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt đấy.

Đáp ứng nhu cầu của “thượng đế” theo cách riêng của bạn

Nếu tất cả các thương hiệu đều nắm được nhu cầu cơ bản của khách hàng thì thượng đế cần lý do gì để chọn lựa sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Có một sai lầm mà rất nhiều dân kinh doanh vướng phải đó là quá chú trọng đến quá trình hoàn thành giao dịch mà quên đi mất việc mình phải thu hút data khách hàng ra sao khi họ có nhu cầu. 

Chính vì thế, hãy bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu tâm lý, thói quen của danh sách khách hàng mục tiêu, để từ đó thấy được những gì mà công ty bạn có thể thỏa mãn khách và còn những vấn đề gì làm họ bận tâm. Có như vậy thì doanh nghiệp mới có thể tạo được sự chú ý từ thượng đế.

Trong cuộc đua tìm kiếm data, thông tin khách hàng, nếu bạn không đủ tỉnh táo và sáng suốt đưa ra chiến lược thu hút khách thông minh thì dù chất lượng của sản phẩm đó có tốt thì cơ hội nó đến được với “thượng đế” cũng là rất mong manh.

Hy vọng, với những phân tích, giải pháp mà chúng tôi đề cập trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn xác đáng hơn về nhu cầu hình thành thói quen tìm kiếm của danh sách khách hàng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 1600 KH NỮ GỬI TIẾT KIỆM Q1

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén