Thông Tin Khách Hàng Net

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Rất nhiều người cho rằng thu thập thông tin khách hàng tự động rất dễ

Bạn có nghĩ như vậy không? Thu thập thông tin khách hàng trong thời đại này – thời đại công nghệ, mọi thứ ắt hẳn sẽ khác nhiều so với nhiều năm trước đây. Bạn sẽ không phải tay sổ, tay bút rồi hỏi từng khách hàng một. Thay vào đó, những cách để thu thập thông tin khách hàng tự động theo sau đây sẽ giúp bạn có lượng thông tin khách hàng quý giá.

Có khá nhiều cách thu thập thông tin khách hàng, nhưng đây là cách làm đơn giản nhất để thu thập thông tin khách hàng tự động thường được các marketer hiện đại áp dụng.

Một bài viết hữu ích hoặc download thì khách hàng sẽ để lại thông tin

Áp dụng dựa trên nguyên tắc win-win, hai bên cùng có lợi. Bạn mang lại giá trị về mặt thông tin cho khách hàng và Họ chấp nhận cung cấp thông tin cá nhân như: email hay số điện thoại. Tham khảo một số phương thức cụ thể hóa cách làm này:

  • Khuyến khích khách hàng để lại email để có được ưu đãi sớm nhất trong các chương trình của công ty, hoặc tự động nhận bài viết mới trên Blog về email.
  • Đề nghị khách hàng để lại email nếu muốn tải E-book hay.
  • Khích lệ khách hàng đăng ký thông tin thành viên và cho họ thấy lợi ích là có thực.

Lưu ý: Nếu muốn thu thập thông tin khách hàng tự động bằng cách này thì bạn buộc phải có bài viết hoặc tài liệu của bạn phải đủ hấp dẫn, có giá trị đối với họ. Thêm nữa, cách bạn đề nghị khách hàng để lại thông tin cá nhân phải trực diện và đương nhiên là không khiếm nhã, nhất là tối ưu hóa thao tác, tiết kiệm thời gian vì họ sẽ bỏ ngay nếu việc này khá phức tạp.

Tổ chức Event hoặc một chiến dịch Social Media Marketing là không thừa

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy mỗi ngày trên các trang mạng xã hội minigame khá nhiều và người chơi phải like, share hay và để lại email. Bạn nên biết rằng ưu điểm của nó là đơn giản trong thao tác thực hiện, cho nen dễ dàng thu được lượng thông tin khách hàng nhiều và nhanh chóng. Và đương nhiên bạn không thể ngăn cản được sự cạnh tranh, họ muốn lấy lượng thông tin khách hàng hiện đang công khai này?

Mọi thứ sẽ ổn và tốt hơn nếu bạn tổ chức các minigame với giá trị từng món quà không cao đồng thời số lượng tăng lên nhiều. Kế tiếp, bạn không yêu cầu người chơi phải để lại email ngay dưới ô bình luận mà chỉ cần inbox vào Fanpage công ty nếu thắng cuộc mà thôi. Phần quà có thể chỉ là voucher mua hàng 40k hay 60k, đôi khi là mã code freeship, nhưng nhiêu đó đủ để bạn thu thập thông tin khách hàng tiềm năng mà 2 bên đều cảm thấy hài lòng.

Còn nếu bạn tổ chức event offline, có một cách làm khá phổ biến vẫn đang áp dụng đó là khách hàng lấy số may mắn và để lại số điện thoại hoặc email để thông báo, xác nhận. Lúc này, thu thập thông tin khách hàng với Email hoặc số điện thoại là khá dễ và chính đáng.

Rất nhiều người cho rằng thu thập thông tin khách hàng tự động rất dễ, bạn sẽ đúng đấy nếu bạn biết cách sử dụng hoặc sử dụng dịch vụ thuê ngoài chuyên nghiệp. Và thongtinkhachhang.net là một trong các đơn vị cung cấp thông tin khách hàng chất lượng mà bạn đáng tin tưởng.

Demo một số dữ liệu, danh sách thông tin khách hàng tiềm năng đa dạng ngành nghề:

18.000 Thành viên Bạc Mobiphone Hà nội

8.000 thành viên vàng thuê bao trả sau Mobiphone

3.400 Thành viên Vàng thuê bao trả sau Viettel

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén