Thông Tin Khách Hàng Net

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Dữ liệu thông tin khách hàng quan trọng như thế nào trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn ?

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng, thông tin khách hàng luôn được đánh giá rất quan trọng. Tuy nhiên không phải “ông chủ” nào cũng biết, họ quan tâm tới lợi nhuận nhiều hơn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này để kinh doanh khách sạn thành công. 

Thông tin khách hàng trong chiến lược email marketing

Thông thường tất cả những giao dịch, khuyến mại, chăm sóc khách hàng tại khách sạn sẽ thường được gửi đến khách hàng thông qua email. Đây là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp.

Thông tin khách hàng sẽ thực sự có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược này bởi chúng có thể giúp “ông chủ” tiếp cận được khách hàng một cách tốt nhất và tăng khả năng quay lại với khách hàng cũ. 

Nhớ tên và tuổi khách hàng

Sẽ chẳng có một vị khách hàng nào hài lòng với khách sạn của bạn khi nhân viên không nhớ tên của khách là gì đâu? Việc biết các chi tiết nhỏ như tuổi tác, tên tuổi cụ thể sẽ giúp việc chào đón khách hàng trở nên ấn tượng hơn. 

Ngoài ra, việc biết được thông tin khách hàng theo độ tuổi sẽ giúp khách sạn của bạn đáp ứng được nhu cầu một cách tốt nhất, có được những đánh giá rất cao đó.

Nếu có thể hãy nhớ luôn cả sở thích của khách

Khách sạn của bạn chẳng cần cạnh tranh quá nhiều với đối thủ bởi giá cả hay nhiều khuyến mại mà đơn giản là bạn chú ý đến sở thích, cá nhân hóa của khách hàng. Chỉ vậy thôi cũng khiến khách sạn của bạn nhận được sự hài lòng rồi.

Hãy cho  khách hàng của bạn thấy được sự quan tâm, những điều bất ngờ từ sở thích riêng trong quá trình lưu trú, tất cả tạo nên điểm 10 chất lượng mà chẳng đối thủ nào có thể đánh bại.

Thu thập những phản hồi từ khách hàng

Sau quá trình lưu trú, khách hàng của bạn sẽ rời đi lúc này bạn cần thu thập những thông tin, những phản hồi tích cực hoặc tiêu cực và luôn nhớ nói lời cảm ơn và hoàn thiện khách sạn hơn nữa. Bằng cách này bạn sẽ có được những ý kiến, tránh được những điều thiếu sót và mang lại sự hài lòng hơn trong những chuyến lưu trú của nhiều khách hàng khác. 

Việc sử dụng thông tin khách hàng một cách triệt để khiến ngành dịch vụ trở nên hoàn hảo, giúp bạn tồn tài trên thương trường kinh doanh khách sạn nhiều đối thủ như hiện nay. Ngay cả khi khách sạn của bạn có giá thành cao – ít khuyến mại nhưng dịch vụ chăm sóc tốt thì vẫn luôn nhận được sự ưu ái hơn từ khách hàng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – KHÁCH HÀNG NƯỚC NGOÀI VIỆT KIỀU

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén